NHỮNG TẤM LÒNG HƯỚNG VỀ VÙNG LŨ

Thứ bảy - 14/09/2024 16:14
NHỮNG TẤM LÒNG HƯỚNG VỀ VÙNG LŨ
“Nghĩa cử cao đẹp” của một em học sinh Trung học

Vâng! đó là câu chuyện nói về bạn Nguyễn Phi Long, học sinh lớp 8A2 trường TH-THCS Phước Thiện, hiện đang thường trú tại tổ 3 ấp Điện Ảnh xã Phước Thiện.
Phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN xã Phước Thiện về việc vận động ủng hộ khắc phục thiệt hại do cơn bão số gây ra, ngày 12/9/2024 hệ thống chính trị và ban điều hành các ấp đã tiến hành đi vận động toàn thể người dân trên địa bàn xã.
Khi đoàn vận động của ấp Điện Ảnh đi đến nhà những hộ gia đình trong ấp, sau khi thấy đoàn vận động đến, Long đã chạy vội vào nhà gom hết số tiền chạy ra và nói “ Con chỉ tiết kiệm được 50.000đ thôi, con có góp được không chú”.
Câu nói này của bạn Long làm cho mọi người vô cùng xúc động. Dù còn là một cậu học trò vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng em luôn có tấm lòng yêu thương, chia sẻ với đồng bào của mình.

Việc làm của bạn Nguyễn Phi Long rất đáng biểu dương, là lấm gương người tốt, việc tốt ở địa phương cần lan toả.

Tác giả: Xã Phước Thiện