HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ PHƯỚC THIỆN HỌP XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ CHÍNH SÁCH CHO NAM CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI SẴN SÀNG NHẬP NGŨ NĂM 2025

Thứ sáu - 23/08/2024 17:43
Sáng ngày 22/8/2024 Hội đồng NVQS xã Phước Thiện đã tổ chức họp xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.
Dự họp xét có các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng uỷ-UBND-UBMTTQVN xã; các thành viên Hội đồng NVQS xã cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ấp trên địa bàn xã.
Toàn cảnh hội nghị
Trước đó, qua các cuộc bình xét tại các ấp, đại diện Ban chỉ huy quân sự xã đã thông qua Luật nghĩa vụ quân sự, các điều khoản trong Nghị định số 37/2022/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng. Đồng thời thông qua danh sách cụ thể để thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, ban điều hành ấp đóng góp ý kiến.

Đợt này, Hội đồng NNVQS xã đưa ra xét duyệt chính trị năm 2025 là 168 công dân, độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi đối với công dân học xong lớp 12 trở xuống và đến hết 27 tuổi đối với công dân là sinh viên cao đẳng, đại học ra trường. Qua xét duyệt tổng số công dân đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2025 là 82 công dân; số công dân thuộc diện miễn, hoãn các loại chưa đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2025 là 86 công dân.

Kết luận tại buổi xét duyệt, đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự chủ trì tham mưu, phối hợp với các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ban ngành liên quan tập trung rà soát phân loại từng đối tượng cho chính xác, công tâm đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự, tránh để sót thực lực; từ đó, đảm bảo tốt cho công tác tuyển quân trong năm 2025 theo đúng quy định.

Tác giả: Xã Phước Thiện, Bích Ngọc