Tập huấn kỹ thuật Trồng dâu và nuôi tằm cho Hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Phước thiện

Thứ tư - 28/08/2024 17:30
Chiều ngày 28/8/2024 Hội LHPN xã Phước Thiện phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp tổ chức Tập huấn hướng dẫn Kỹ thuật trồng dâu và nuôi tằm cho HVPN trên địa bàn xã.
Dự buổi tập huấn có Kỹ sư Nguyễn Văn Thuyên - Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp - Báo cáo viên. Cùng 40 HVPN trên địa bàn xã Phước Thiện.
Tại buổi tập huấn, các HVPN đã được Báo cáo viên truyền đạt và trao đổi về kỹ thuật trồng dâu và nuôi tằm. Hướng dẫn các kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây dâu, thu hái lá dâu đúng kỹ thuật để đảm bảo năng suất, chất lượng lá dâu nuôi tằm. Kỹ thuật nuôi tằm. Hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ bệnh hại tằm; kỹ thuật thu hái kén; cách sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị phổ biến trong trồng dâu, nuôi tằm. Cùng với đó, giới thiệu các loại giống cây dâu, con tằm mới cho năng xuất cao.

Kỹ sư Nguyễn Văn Thuyên đang truyền đạt kỹ thuật cho HVPN
Thông qua lớp tập huấn, giúp cho HVPN có nhu cầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng có thêm kiến thức, kỹ thuật thâm canh cây dâu và nuôi tằm, từ đó giúp cho HVPN nâng cao hiệu quả kinh tế, thu nhập từ nghề trồng dâu nuôi tằm; Góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập từ đó vươn lên thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống.