ĐOÀN XÃ PHƯỚC THIỆN PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, THỰC HÀNH CÔNG NGHỆ SỐ CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN, THANH NIÊN.

Thứ năm - 04/07/2024 18:02
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Phước Thiện năm 2024;
Ngày 29/06/2024, Đoàn xã Phước Thiện phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao năng lực số, thực hành công nghệ số cho cán bộ, hội viên, thanh niên hoặc phát triển các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm về công nghệ số, chuyển đổi số.
Nhằm nâng cao nhận thức của các thanh niên về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng Căn cước công dân (CCCD), tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT) qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị smartphone 4G trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có “giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số. Từ đó, tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản ĐDĐT phổ biến trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hàng ngày.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Phát huy vai trò của thanh niên trong việc phát hiện và phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, những sáng kiến, giải pháp, mô hình, tấm gương tiêu biểu hoặc những biểu hiện, hành vi chưa đúng của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ về kiểm soát thủ tục hành chính.
Chương trình thu hút hơn 40 bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

Tác giả: Đoàn Thanh niên xã Phước Thiện