HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC THIỆN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI, KHOÁ IV, NHIỆM KỲ 2021–2026

Thứ bảy - 03/08/2024 09:34
Sáng ngày 02/8/2024, Hội đồng nhân dân xã Phước Thiện tổ chức Kỳ họp thứ mười, khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự họp có Ông Nguyễn Hoành Sơn-HUV-PCT. HĐND huyện Bù Đốp; Ông Lê Quang Vinh-Đại biểu HĐND huyện; Lãnh đạo thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, cùng 15 đại biểu HĐND xã khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua các báo cáo: báo cáo tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tình hình phát triển KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2023; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách, tình hình thực hiện vốn XDCB, Vốn CTMT, vốn NTM 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phiên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười; báo cáo tóm tắt tổng hợp công tác thẩm tra của các Ban HĐND xã về các văn bản tài liệu tại kỳ họp.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể,  cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực.
Hoàn thành kế hoạch sản xuất và thu hoạch lúa Đông xuân với diện tích 50ha/vụ, năng suất đạt 03 tấn/ha; Tổng thu ngân sách trên 7 tỷ đồng đạt 74% so với dự toán.
Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến
Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi và thống nhất 03 Nghị quyết: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025; Nghị quyết về việc quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước và các nguồn vốn đầu tư dự án năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách và các nguồn vốn đầu tư dự án năm 2024.

Ông Nguyễn Hoành Sơn - PCT. HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp
Thực hiện công tác nhân sự, đại biểu HĐND xã đã biểu quyết quyết miễn nhiệm Chủ tịch HĐND xã Phước Thiện khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026  đối với đồng chí Phạm Văn Thắng do đã được Ban Thường vụ Huyện ủy điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Thị trấn Thanh Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025. Xác nhận kết quả cho thôi làm đại biểu HĐND xã đối với ông Nguyễn Mạnh Tứ.

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ mười HĐND xã Phước Thiện khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Bích Ngọc