SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ năm - 04/07/2024 17:54
SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Sáng ngày 4/7/2024, Hội LHPN xã Phước Thiện tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Thái Thị Huỳnh Trang – PCT Hội LHPN Huyện, Đ/c Nguyễn Hữu Lê – PBT Đảng uỷ, Đ/c Nguyễn Đức Huy – PCT UBND, Trưởng ban VSTB PN xã, cùng toàn thể các chị UV.BTV, BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, các chị Chi hội trưởng, Chi hội phó, Hội viên tiêu biểu tại các chi hội trên địa bàn xã.
Toàn cảnh hội nghị
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, sự quan tâm sâu sát của Hội cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, MTTQ và đoàn thể cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Phước Thiện 06 tháng đầu năm 2024 đã đạt một số kết quả quan trọng. Triển khai thực hiện tốt chủ đề năm về " Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội"; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy giao cụ thể: Hội cùng các chi hội hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 3 hội viên khó khăn trị giá 14.500.000 đồng; tặng 03 bồn nước trị giá 7.500.000đ; vận động tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi ốm đau, ma chay, tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp 1/6…được 422 phần quà trị giá 72.200.000đ; Thành lập 02 “ địa chỉ nhân đạo” hỗ trợ thường xuyên trong thời gian là 05 năm cho 2 chị hội viên phụ nữ; tặng 20 thẻ BHYT cho HVPN khó khăn trị giá 10 triệu đồng; Thành lập 02 mô hình ngôi nhà xanh thu gom rác thải nhựa– san sẻ yêu thương và 01 cụm dân cư 03 sạch. Trong công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đã kết nạp được 20 hội viên mới đạt 66,6% chỉ tiêu giao, thành lập 01 tổ phụ nữ cao tuổi gương mẫu; đề nghị và tuyên dương 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh ATTP và chất lượng khẩu phần ăn cho trẻ tại trường Mẫu giáo. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN xã cùng các đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt mục tiêu 4 phủ. Kết quả có 100% hội viên được cấp CCCD, cài đặt chữ ký được 663 trường hợp. Trong đó 423 HVPN.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Lãnh đạo Hội LHPN huyện và Đảng uỷ xã đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Hội LHPN xã trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, có cách làm hay trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động; các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cũng như chia sẻ những khó khăn mà Hội LHPN xã đang gặp phải. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Hội phụ nữ xã tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2024.
Ra mắt mô hình "Mỗi chi hội 01 trang fanpage và 01 nhóm Zalo"
Trao tặng thẻ BHYT cho Hộ HVPN khó khăn
Trao kinh phí "Mẹ đỡ đầu" quý II/2024
Cũng tại Hội nghị, nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội trên không gian mạng, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Hội đã tổ chức ra mắt mô hình “ Mỗi chi hội 01 trang fanpage và 01 nhóm zalo” có 15 thành viên tham gia. Trao kinh phí đỡ đầu quý 2 cho 2 Bé mồ côi với số tiền 1.500.000đ. Tặng 159 thẻ BHYT cho HVPN thuộc hộ Nông lâm ngư nghiệp và đồng bào DTTS khó khăn trị giá 16.000.000đ.

Tác giả: Hội LHPN xã Phước Thiện