SƠ KẾT TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KTXH - QPAN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thứ sáu - 14/06/2024 17:40
Chiều ngày 14/6/2024 UBND xã Phước Thiện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình phát triển Kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ - CT. UBND xã-Chủ trì hội nghị.
Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, Trường học, trạm y tế; toàn thể CBCC, người hoạt động không chuyên trách; bí thư chi bộ và trưởng các ấp.
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua báo cáo tình hình phát triển KTXH-QPAN trong 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng UBND xã Phước Thiện đã đạt được những kết quả tích cực: Người dân đã tiến hành thu hoạch xong diện tích lúa Đông xuân (với diện tích khoảng 50ha), năng suất bình quân từ 03 tấn/ha và tập trung chăm sóc cây tiêu, cây điều và các loại cây nông nghiệp khác; tình hình chăn nuôi vẫn phát triển ổn định với Tổng đàn gia súc 5.593 con. Tổng thu ngân sách 6.486.974.285 đồng, đạt 62% so với dự toán trên giao.
Về văn hoá-xã hội: Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Phối hợp tổ chức giao lưu bóng chuyền và Hội thi tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - khúc ca vang mãi năm 2024; Ngoài ra còn tham gia đầy đủ các giải cầu lông, bóng bàn, cờ tướng do TTVHTT huyện tổ chức.
Về giáo dục: Toàn xã hiện có 02 Trường học với tổng số học sinh là 1.078 em. Trong đó: khối TH-THCS là 863 em; mẫu giáo là 215 cháu; số lượng giáo viên 02 trường là 65 người; Tỷ lệ lên lớp: Mẫu giáo đạt 100%; Bậc TH: 98,83% có 06 em rèn luyện trong hè đạt 1,19%; Bậc THCS: 85,29%.
Về chính sách xã hội: việc chi trả chế độ chính sách được thực hiện qua tài khoản ngân hàng của các đối tượng trong đó có 18 đối tượng GĐCS, người có công và 94 đối tượng BTXH.
Về y tế: đã tiếp nhận được 1.181 lượt người dân đến khám và chữa bệnh tại trạm y tế.
Về Quốc phòng an ninh: Duy trì trực chỉ huy, trực săn sàng chiến đấu, đảm bảo 100% quân số tại trụ sở. Phối hợp với các lực lượng đóng chân trên địa bàn tổ chức tuần tra nắm bắt tình hình hoạt động của các đối tượng ở ngoại biên, biên giới, ranh giới và nội địa, truy quét tuyến biên giới và nội địa, đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn. Làm tốt công tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, 11 thanh niên và 03 CA nghĩa vụ lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024 đúng quy định.
Về an ninh trật tự: Trong 06 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã xảy ra 02 vụ, 07 trường hợp có hành vi đánh bạc trái phép. Đã ra QĐ xử phạt VPHC với tổng số tiền 10.500.000.
Công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Tiến hành đăng ký khai sinh cho 21 trường hợp; Đăng ký kết hôn: 14 trường hợp; Đăng ký khai tử: 07 trường hợp; Xác nhận TTHN: 12 trường hợp; Thay đổi, bổ sung, cải chính Hộ tịch: 01 trường hợp; Chứng thực bản sao từ bản chính: 82 trường hợp; Chứng thực các loại hợp đồng: 17 trường hợp; Chứng thực chữ ký: 31trường hợp. Tiếp nhận và giải quyết được 54 hồ sơ đúng hạn trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Không có hồ sơ trễ hạn.
Tại hội nghị các đại biểu đã ý kiến phát biểu, cơ bản nhất trí với đánh giá kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và bổ sung, thảo luận làm rõ thêm một số nhiệm vụ để thực hiện tốt các mục tiêu 6 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KTXH-QPAN năm 2024.
Đồng chí Phạm Văn Thắng - HUV - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Thắng – HUV - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 của Ủy ban nhân dân xã, đồng thời đề nghị Ủy ban tiếp tục giữ vững các kết quả đạt được đồng thời thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các công việc trong 6 tháng cuối năm còn lại: Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu; tổ chức bầu cử Trưởng thôn theo quy định; tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng tại các ấp, tổ Đề án 06; đồng thời triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tập trung phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.