HỘI LHPN XÃ PHƯỚC THIỆN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP HỌC NGHỀ “ ĐAN, MÓC LEN SỢI”

Thứ năm - 10/10/2024 08:39
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC THIỆN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP HỌC NGHỀ “ ĐAN, MÓC LEN SỢI”
Thực hiện Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024, nhằm tạo việc làm ổn định cho hội viên phụ nữ. Ngày 4/10/2024 Hội LHPN xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “ Đan, móc len sợi” cho HVPN trên địa bàn xã.
Về dự khai giảng lớp học có Đ/c Nguyễn Đức Huy – PCT UBND, Trưởng ban VSTB phụ nữ xã; TT Hội LHPN xã; Chị Trần Nữ Thuỳ Dung – Chủ nhiệm Tổ hợp tác “ Đan, móc len sợi” xã Thiện Hưng.

Tại buổi khai giảng có hơn 25 học viên tham gia là hội viên phụ nữ yêu thích nghề đan, móc len, sản phẩm thủ công trên địa bàn xã. Chị Trần Nữ Thuỳ Dung – Chủ nhiệm tổ hợp tác “ Đan, móc len sợi” đã hướng dẫn cho học viên các nội dung đào tạo cụ thể như: cách nhận biết các loại len móc; các mũi đan, móc căn bản; cách móc tạo sản phẩm áo đầm búp bê, đế lót ly, bình đựng nước, các con thú, các loại túi xách, ví cầm tay...
Lớp học được mở thường xuyên các ngày trong tuần, với khung giờ từ 18h – 20 giờ và dự kiến kết thúc khoá học trong thời gian là 30 ngày, địa điểm học tại Hội trường UBND xã.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra tay nghề và được Tổ hợp tác “ Đan, móc len sợi” hỗ trợ ký gửi, thu mua các sản phẩm đạt yêu cầu hoặc học viên có thể nhận sản phẩm về nhà làm nếu có nhu cầu.
Lớp dạy nghề “Đan, móc len sợi” cho hội viên, phụ nữ nhằm trang bị kỹ năng nghề, đào tạo nghề nghiệp để hội viên, phụ nữ có điều kiện, cơ hội việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống; đặc biệt ưu tiên miễn học phí cho hội viên, phụ nữ chưa có việc làm thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội, gắn liền với việc đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Tác giả: Xã Phước Thiện