ĐẢNG ỦY XÃ PHƯỚC THIỆN TỔ CHỨC SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 9 THÁNG VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 3 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Thứ năm - 03/10/2024 15:18
Sáng ngày 03/10/2024 Đảng ủy xã Phước Thiện đã Tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng năm 2024.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã - UBMTTQVN;  Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, hội đặc thù; Bí thư, phó bí thư chi bộ, Trưởng ấp trên địa bàn xã.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 9 tháng vừa qua, dưới sự lãnh đạo và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của xã đạt và vượt so với Nghị quyết đã đề ra.
Về kinh tế:
Hiện nay, Bà con nhân dân tiến hành xuống giống diện tích lúa vụ mùa 2024 theo đúng lịch thời vụ với diện tích khoảng 50ha, tiếp tục tập trung chăm sóc sinh trưởng sau thu hoạch cho các loại cây trồng lâu năm như: cây tiêu, cao su…Tình hình chăn nuôi vẫn phát triển ổn định với Tổng đàn gia súc 5.593 con, trong đó: trâu 58 con, bò 812 con, heo 1.219 con, dê 3.504 con; gia cầm: 20.955 con. Tổng thu ngân sách xã 09 tháng đầu năm 2024: 8.911.962.148 đồng, đạt 84% so với dự toán huyện giao. Chương trình Nông thôn mới được triển khai đồng bộ, tổng số tiêu chí đạt: 19/19. Đã được công bố xã về đích NTM năm 2022. Khu dân cư Tân Hưng đạt khu dân cư kiểu mẫu năm 2023. Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, hiện nay trên địa bàn xã có 29 hộ nghèo chiếm 2,09% và 40 hộ cận nghèo chiếm 2,89%, dự kiến đến cuối năm sẽ giảm 18 hộ nghèo và 20 hộ cận nghèo.
Về văn hóa – xã hội:
Tuyên truyền động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, tuyên truyền về việc chấp hành pháp luật. Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp hè; tuyên truyền đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Công tác giáo dục – đào tạo, toàn xã hiện có 02 Trường học với tổng số học sinh là 1.078 em. Trong đó: khối TH-THCS là 844 em; mẫu giáo là 215 cháu; Tỷ lệ lên lớp: Mẫu giáo đạt 100%; Bậc TH: 98,83% có 06 em rèn luyện trong hè đạt 1,19%; Bậc THCS: 85,29%. Tỷ lệ học sinh ra lớp: Trường TH-THCS đạt 100%; Mẫu giáo đạt 85,2%. Tổ chức xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và CVĐ “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” năm 2024 đến 6 KDC trên địa bàn xã. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo trợ, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện,  Trong 09 tháng đầu năm đã tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng BTXH, hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn với 1.032 phần quà, trị giá khoảng 447.000.000 đồng. Tiếp nhận gạo Chính phủ 16 tấn cấp cho hộ nghèo và cận nghèo với tổng số 234 hộ với 1018 khẩu. Tiếp nhận và trao tặng tổng số 323 phần quà của các đơn vị doanh nghiệp và hảo tâm trong và ngoài tỉnh về trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đào tạo nghề cạo mủ cao su cho 100/70 người đạt 142% so với chỉ tiêu trên giao; 253 trường hợp liên hệ việc làm cho người trong độ tuổi lao động tại các Công ty, Nông trường trong và ngoài địa phương.
Về Quốc phòng – an ninh:
Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, bàn giao 14/14 thanh niên, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Chú trọng công tác đấu tranh phòng, chống, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong các dịp bầu cử, lễ, tết; phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra truy quét, kiểm soát biên giới và nội địa.
Về công tác xây dựng Đảng:
Trong 9 tháng đầu năm đã cử 12 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, cử 03 Đảng viên dự bị đi học lớp Đảng viên mới, kết nạp 01/05 đảng viên mới (đạt 20%) chỉ tiêu huyện giao. Tổ chức họp mặt đảng viên sinh hoạt hoạt theo quy định 213-QĐ/TW (Đợt 01, Đợt 2 năm 2024). Tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với Nhân dân năm 2024.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lê - PBT Đảng ủy xã thông qua báo cáo tại hội nghị
Sau khi nghe báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm, đại biểu đã thẳng thắn thảo luận vào những nội dung, nhiệm vụ tồn tại hạn chế và đề ra giải pháp, kiến nghị để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Chí  - HUV – Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến thảo luận trong hội nghị, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các ban ngành đoàn thể xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã đề ra, tăng cường bám, nắm địa bàn, quyết liệt, sáng tạo hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành; phát huy cao nhất năng lực thực thi công vụ, tinh thần tận tâm, tận tụy với công việc, thực hiện nói đi đôi với làm; khắc phục mọi biểu hiện quan liêu, tắc trách trong thi hành công vụ; bảo đảm thực hiện tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Tác giả: Xã Phước Thiện