MÔ HÌNH "NUÔI HEO ĐẤT - ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ NGHÈO"

Chủ nhật - 21/07/2024 17:24
MÔ HÌNH "NUÔI HEO ĐẤT - ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ NGHÈO"

Mô hình "nuôi heo đất - đồng hành cùng phụ nữ nghèo" được Hội LHPN xã Phước Thiện tổ chức phát động vào dịp 20/10/2023, nhằm gây quỹ để giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn cho mượn vốn không tính lãi; thực hiện công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, kết quả đã trao tặng 9 con heo đất cho các Chi/tổ phụ nữ. Với hình thức tự nguyện tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ trong chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm ngày công, phụ cấp và từ mô hình ngôi nhà xanh " thu gom rác thải nhựa"… bằng việc bỏ ống heo tiết kiệm vào hàng tháng, quý, trong các cuộc sinh hoạt Chi, tổ để cùng quyên góp, chung tay thực hiện mô hình. Dự kiến, Hội sẽ tổ chức khui heo đất vào cuối năm 2024 và dùng số tiền tiết kiệm được để thực hiện công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Bằng những việc làm thiết thực trên, mong rằng mô hình sẽ được lan tỏa và hưởng ứng tích cực trong toàn thể các chi/tổ và hội viên phụ nữ trên toàn xã. Từ đó, có những việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ tạo được ý thức, thực hành thói quen tiết kiệm hằng ngày, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp chị em có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hội mà còn khẳng định vị trí, vai trò của chị em phụ nữ trong mỗi gia đình và cộng đồng dân cư.
Dưới đây là một số hình ảnh HVPN tiết kiệm bỏ heo đất tại các chi hội.

Tác giả: Hội LHPN xã Phước Thiện