RA MẮT MÔ HÌNH “PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN”; TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN, PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI

Thứ tư - 03/01/2024 09:35
Ngày 18/12/2023 Hội LHPN xã Phước Thiện đã tổ chức Ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”; tập huấn hướng dẫn, phân loại, xử lý rác thải.
Về dự hội nghị có đồng chí Thái Thị Huỳnh Trang - PCT. Hội LHPN huyện Bù Đốp; đ/c Nguyễn Văn Bắc - TS ngành khoa học cây trồng - Giám đốc TT dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Đốp - BCV; đ/c Nguyễn Đức Huy- PCT. UBND xã và đặc biệt là sự có mặt của 20 thành viên tham gia mô hình.
Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi ra mắt, Hội LHPN huyện Bù Đốp đã tặng 100 sọt rác cho thành viên tham gia mô hình và các hộ gia đình tại khu dân cư kiểu mẫu ấp Tân Hưng. Đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn, phân loại xử lý rác thải cho thành viên mô hình và 80 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.
Mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” là mô hình bảo vệ môi trường, thông qua đó tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại hộ gia đình, trong việc bảo vệ môi trường gắn với thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ” trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.