HỘI LHPN XÃ PHƯỚC THIỆN SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ tư - 03/04/2024 10:35
Chiều ngày 29/3/2024 Hội LHPN xã Phước Thiện đã Tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá những  kết quả đã đạt được, những hạn chế, tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ
Toàn cảnh hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Thái Thị Huỳnh Trang - PCT. Hội LHPN huyện Bù Đốp, đ/c Nguyễn Hữu Lê - PBT. Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Đức Huy - PCT. UBND xã - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, cùng các đ/c đại diện các ban, ngành đoàn thể, Trạm Y tế, Ban giám hiệu Trường học, bí thư chi bộ các ấp, các chị là UV.BTV, UV.BCH Hội LHPN xã, đặc biệt là sự tham gia của hơn 60 HVPN ưu tú tại các chi hội trên địa bàn.
Tiết mục văn nghệ của các chi hội
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và theo dõi báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thông qua phần mềm trình chiếu Video. Trên cơ sở Nghị quyết hội cấp trên, Nghị quyết Đảng ủy xã và Nghị quyết đại hội đại biểu Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026, BCH Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu đề ra; đẩy mạnh phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”  gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhiều hoạt động phối hợp được triển khai thực hiện có hiệu quả như: Phối hợp tổ chức Giải cầu lông, hội thi tìm hiểu kiến thức về môi trường, hội thi dân vũ thể thao, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội; triển khai thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá và 5 nhiệm vụ trọng tâm; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên có nhiều đổi mới, sáng tạo; công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm; thực hiện có hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội tổ chức.
Đại biểu theo dõi video báo cáo sơ kết

Bên cạnh đó, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ học tập, rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, nâng cao nhận thức của cán bộ, HVPN về bình đẳng giới, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em được các tầng lớp HVPN trong xã tiếp cận các nội dung tuyên truyền.
Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN xã định hướng tăng cường phối hợp với Mặt trận, các ngành, đoàn thể, Ban nhân dân các ấp tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường rà soát, phát triển thêm hội viên, tạo lực lượng nòng cốt, qua đó nắm tâm tư, nguyên vọng của hội viên trong phát triển kinh tế gia đình, phụ nữ khởi nghiệp. Tham mưu cấp Uỷ, huyện Hội hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững;  Phối hợp mở các lớp học nghề thiết thực, hiệu
quả để chị em có thu nhập ổn định. Tiếp tục nhân rộng mô hình lập quỹ hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho hội viên nghèo, khó khăn. Ngoài ra hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, vốn xoay vòng tại các chi hội. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội.
Dịp này, UBND xã cũng đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng