XÃ PHƯỚC THIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA VÀ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “ĐI TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ, HƯỚNG DẪN TỪNG NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG DỊCH VỤ, ỨNG DỤNG ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ”

Thứ năm - 10/10/2024 17:45

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (ngày 10/10). Sáng ngày 10/10/2024, UBND xã Phước Thiện đã tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”.

Sau khi triển khai chiến dịch, các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng, Tổ Đề án 06/CP cấp xã và 6 ấp đã tiến hành tổ chức đi tuyên truyền, phát tờ rơi đến người dân trên toàn xã. Tại buổi tuyên truyền đã phát hơn 150 tờ rơi và hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng các dịch vụ như: sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến, tự bảo vệ mình trên không gian mạng và sử dụng nền tảng số khác theo đặc thù của địa phương; đồng thời tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số; quảng bá các giá trị, lợi ích của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Thông qua chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức, lan tỏa mạnh mẽ về vai trò, ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc thống nhất, đồng bộ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự tham gia của toàn Dân nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về chuyển đổi số.
Một số hình ảnh của Buổi ra quân:

Tác giả: Xã Phước Thiện