THÀNH LẬP VÀ RA MẮT, TẬP HUẤN VẬN HÀNH MÔ HÌNH “CỤM DÂN CƯ 3 SẠCH”

Thứ ba - 21/05/2024 09:08
Thực hiện kế hoạch số 70/KH-BTV ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Hội LHPN huyện Bù Đốp Về việc thành lập Mô hình “Cụm dân cư 3 sạch” tập huấn, vận hành mô hình. Sáng ngày 16/5/2024, Hội LHPN xã Phước Thiện đã tổ chức Lễ thành lập và ra mắt, tập huấn vận hành Mô hình “Cụm dân cư 3 sạch” ấp Tân Trạch.
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự có đ/c Thái Thị Huỳnh Trang - PCT. Hội LHPN huyện Bù đốp; đ/c Trần Trọng Thục - CV. Phòng NN&PTNT huyện; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã; đặc biệt là sự có mặt của 27 thành viên Mô hình và hơn 60 HVPN trên địa bàn xã.
Mô hình “Cụm dân cư 3 sạch” gồm có 3 tiêu chí:
Tiêu chí Sạch nhà: Nhà cửa luôn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, có giếng nước để sử dụng, có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh, không nhốt gia súc quá gần nơi ở của gia đình.
Tiêu chí Sạch bếp: Nơi đun nấu, nồi xoong, bát, đĩa, dụng cụ, đồ đựng thức ăn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh; có chạn, tủ bếp để cất giữ thức ăn; sử dụng thực phẩm bảo đảm dinh dưỡng và an toàn.
Tiêu chí Sạch ngõ: Cụm dân cư Sạch ngõ là khu vực xung quanh nhà không có rác, nước thải.

Ban chủ nhiệm và thành viên mô hình “Cụm dân cư 3 sạch” ra mắt
Mô hình được xây dựng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, HVPN; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, HV, phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ” trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 Đại diện Hội LHPN huyện trao tặng sọt rác cho thành viên Mô hình
   Tại buổi ra mắt Hội LHPN huyện cũng đã trao tặng 27 sọt rác cho thành viên mô hình “Cụm dân cư 3 sạch” ấp Tân Trạch và tập huấn vận hành mô hình. Đồng thời tập huấn xử lý rác hữu cơ IMO và truyền thông thay đổi hành vi.

Tác giả: Bích Ngọc