HỘI LHPN XÃ PHƯỚC THIỆN RA MẮT MÔ HÌNH “NGÔI NHÀ XANH” THU GOM PHẾ LIỆU, RÁC THẢI NHỰA, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - SAN SẺ YÊU THƯƠNG

Thứ ba - 21/05/2024 08:53
Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2024, để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và hưởng ứng phong trào “Xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”. Chiều ngày 17/5/2024, Hội LHPN xã Phước Thiện tổ chức ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” tại ấp Tân Lập và Mười Mẫu - xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp.

Ban chủ nhiệm và các thành viên mô hình “Ngôi nhà xanh”
Mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu, rác thải nhựa gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được xây dựng nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên chung tay phòng chống rác thải nhựa và phân luồng rác thải, giảm thiểu lượng rác thải phát sinh ra môi trường, giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Trên địa bàn Hội LHPN xã đặt 02 “Ngôi nhà xanh” được dựng bằng khung thép lợp mái tôn, bọc lưới xung quanh, được đặt tại điểm công cộng của 2 ấpTheo đó, vào dịp cuối tháng Ban chủ nhiệm mô hình sẽ thu gom bán lấy tiền, đây là việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường và gây quỹ, giúp đỡ hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các thành viên thu gom phế liệu tập kết “Ngôi nhà xanh”
Mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội LHPN xã Phước Thiện đã góp phần xử lý rác thải bảo vệ môi trường, biến rác thành tiền để hổ trợ sinh kế cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là điểm sáng trong việc cụ thể hóa các chương trình hoạt động Hội thành các hoạt động ý nghĩa giúp ích cho cộng đồng.