HỌP BAN CHỈ ĐẠO “NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2024-2025

Thứ năm - 08/08/2024 09:50
HỌP BAN CHỈ ĐẠO “NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG” NĂM HỌC 2024-2025
Chiều ngày 07/8/2024, UBND xã Phước Thiện đã họp Ban chỉ đạo (BCĐ) “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” để đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2023-2024; triển khai Kế hoạch Thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2024-2025 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ.
Dự họp có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - HUV - Trưởng phòng tài chính - kế hoạch huyện Bù Đốp; đồng chí Nguyễn Đức Huy - PCT. UBND xã - Trưởng BCĐ “NTDĐTĐT” - chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp
Theo đánh giá của BCĐ NTDĐTĐT năm học 2023-2024 được sự quan tâm, phối hợp vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là sự vào cuộc đồng bộ của nhà trường, sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nên chỉ tiêu huy động học sinh ra lớp đạt và vượt kế hoạch đề ra; công tác xã hội hoá, vận động, chăm lo cho ngành giáo dục được quan tâm thực hiện hiệu quả.
Theo kế hoạch năm học 2024-2025, xã Phước Thiện đề ra chỉ tiêu phấn đấu huy động Trẻ em 5 tuổi vào Mẫu giáo từ 98% trở lên, Trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 từ 99,5% trở lên, Học sinh hoàn thiện chương trình tiểu học vào lớp 6 từ 100% trở lên. Giữ vững và nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn công tác CMC, PCGDMN trẻ em 5 tuổi, PCXMC mức độ 2, PCGDTH mức độ 3 và PCGDTHCS mức độ 1.
Tại cuộc họp các thành viên BCĐ đã thảo luận, đóng góp ý kiến liên quan đến các vẫn đề như: cơ sở vật chất tại trường học; việc thiếu giáo viên và công tác thông tin tuyên truyền.
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đức Huy ghi nhận ý kiến đề xuất của các thành viên tham dự, đồng thời đề nghị các các thành viên BCĐ căn cứ nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, đảm bảo chỉ tiêu, độ tuổi vào lớp theo quy định.

Tác giả: Bích Ngọc