NÂNG CAO HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN GẮN VỚI CÁC TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng cấp thiết trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Do vậy, Chương trình Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.
Từ khi thực hiện chương trình tín dụng cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến nay tổng nguồn vốn đạt 102 tỷ 525 triệu đồng với 5.784 hộ vay. Cùng với đó, có nhiều công trình xây bể chứa nước, nhà vệ sinh tự hoại của người dân được xây mới, bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt, vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Ngay từ những tháng đầu năm 2024 UBND các xã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã triển khai Chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn hiệu quả, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân. Với nguồn vốn vay ưu đãi từ Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều hộ gia đình trên địa bàn 46 ấp đã có điều kiện đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, công trình vệ sinh bảo đảm theo tiêu chuẩn, góp phần cải thiện chất lượng môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tại 46 ấp được tiếp cận và vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nhằm nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống, UBND xã tiếp tục phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp về việc tăng cường tuyên truyền và phổ biến sâu rộng các chính sách tín dụng về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn./.
                                                                        Nguồn tin: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.